เทรนด์การดื่มนมอัลมอนด์ที่ควรลองสักครั้ง

March 12, 2024 0 Comments

ถ้าพูดถึงนมอัลมอนด์หลายคนอาจจะยังไม่เคยทานเพราะยังมีการผลิตในประเทศไทยไม่มากนัก มีผู้ผลิตนมอัลมอนด์ไม่มากเท่ากับนมประเภทอื่นๆ หากพูดถึงคุณค่าทางสารอาหารแล้วนมอัลมอนด์ถือเป็นหนึ่งในนมทางเลือกที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากรวมถึงคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติ ต่อให้คุณไม่ต้องเล่นหนังโป้หีPornฝรั่ง ก็สามารถกินนมอัลมอนด์เพื่อบำรุงร่างกายในส่วนอื่นได้เหมือนกัน แถมการดื่มนมอัลมอนด์ยังบำรุงสุขภาพทางเพศ ไม่ว่าจะดูหนังโป้หีPornฝรั่งหรือกิจกรรมบนเตียงก็ไหวทั้งคืน อาจจะเด็ดกว่าดาราหนังโป้หีPornฝรั่งบางคนด้วย
ประโยชน์ของนมอัลมอนด์มีอยู่หลากหลาย สามารถที่จะแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้
1. แคลอรี่ต่ำ
เมื่อเปรียบเทียบนมอัลมอนด์กับนมวัว จะพบว่านมอัลมอนด์มีแคลอรี่ที่ต่ำกว่านมวัวอยู่มาก ดังนั้นนมอัลมอนด์เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะควบคุมน้ำหนัก และหากต้องการที่จะดื่มนมอัลมอนด์ให้ได้ประโยชน์จะต้องไม่เติมน้ำตาลลงไปด้วย นมอัลมอนด์ที่ไม่เติมน้ำตาลเพิ่มจะมีแคลอรี่ 30 ถึง 50 กิโลแคลอรี่ มีพลังงานน้อยกว่านมประเภทอื่นถึง 65 ถึง 80 %
2. ปราศจากแลคโตส
น้ำตาลแลคโตสเป็นน้ำตาลที่คนส่วนใหญ่ทั่วโลกย่อยได้ไม่สมบูรณ์ทำให้เกิดเป็นอาการท้องเสียเมื่อต้องมีการดื่มนมในปริมาณมากๆเข้าไป แต่อาการนี้จะไม่เกิดขึ้นกับการดื่มนมอัลมอนด์ เนื่องมาจากนมอัลมอนด์ไม่มีแลคโตส จะได้ไม่ต้องเบื่อเวลาดูหนังโป้หีPornฝรั่งแล้วปวดท้องเนื่องจากอาการแพ้แลคโตส
3. อุดมไปด้วยวิตามินดี
วิตามินดี เป็นวิตามินที่สามารถหาได้จากการดื่มนมอัลมอนด์ ซึ่งวิตามินดีมีความสามารถในการช่วยบำรุงกระดูกได้เช่นเดียวกันและทำงานควบคู่ไปกับแคลเซียม เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้สุขภาพดีแบบดาราหนังโป้หีPornฝรั่ง การขาดวิตามินดีอาจทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายหลายๆ โรค ไม่ว่าจะเป็น โรคกระดูกพรุน โรคหัวใจ กล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น
4. วิตามินอีสูง
ในนมอัลมอนด์ประมาณ 30 ml จะทำให้
วิตามินีอีถึง 30 % ของปริมาณที่ต้องการต่อวัน ในอัลมอนด์ถือเป็นแหล่งของวิตามินอีตามธรรมชาติที่มีอยู่ในปริมาณสูง วิตามินอีมีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยต้านอนุมูลอิสระ ที่จะป้องกันการเกิดโรคมะเร็งหรือโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี
5. เหมาะสำหรับผู้ป่วยไตเรื้อรัง
ในผู้ป่วยไตเรื้อรังจำเป็นที่จะต้องเลี่ยงการดื่มนมวัวเพราะมีระดับ โพแทสเซียมและฟอสฟอรัสสูง ทำให้ไตต้องกำจัดสารตัวนี้ออกไปทำให้ไตทำงานหนักมากขึ้น ผู้ป่วยกลุ่มนี้สามารถหันมาทางรับประทานนมอัลมอนด์ได้ เพราะในนมอัลมอนด์มีปริมาณโพแทสเซียมและโพแทสเซียมปานกลาง จึงไม่เเพิ่มภาระให้กับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังมากจนเกินไป